เปิดเวบเมื่อ 19/02/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 17/01/2563
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 636
       ยินดีต้อนรับ      

ของขวัญให้ผู้ใหญ่ ของที่ระลึกงานเกษียณอายุ ของชำร่วยไทย ของพรีเมี่ยมแจกลูกค้า งานฝีมือคนไทย เน้นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย พร้อมแพคเกจสวยหรู ราคาประหยัด

โปรโมชั่น ยอด 1 พัน ส่ง EMS ฟรีทั่วไทย

(ยกเว้นงานตู้กระจก ต้องมารับสินค้าเองที่ร้าน)

เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. 

ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ 

โทร. 02 521 3639 หรือ 086 067 6444

ค่าจัดส่ง EMS ราคา 40 บาทต่อครั้งทั่วไทย

จัดส่ง EMS วันละ 2 รอบ (เช้า และ บ่าย)

แจ้งโอนก่อน 10 โมง ได้รับของวันถัดไป (ยกเว้นติดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

**ซื้อจำนวนมากมีส่วนลด และทำป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีฟรี**

ปี 2561 ทางร้านได้รับคัดเลือกจากกระทรวงวัฒนธรรมให้จัดของชำร่วยไปแจกชาวต่างชาติ

เข็มกลัดลายไทย มวยไทย เรือสุพรรณหงส์ สำหรับเป็นของที่ระลึกชาวต่างชาติ ราคาพร้อมกล่องสวยหรู 99 บาทต่อชิ้นค่ะ สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ พร้อมติดป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีให้ฟรีค่ะ

ของฝาก ของชำร่วย ของที่ระลึกนักท่องเที่ยวชาวจีน กรอบรูปลายช้าง มีหลายแบบให้เลือกนะคะ ราคา 165 - 275 บาทค่ะ สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ พร้อมติดป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีให้ฟรีค่ะ

 

เข็มกลัดหัวโขนรามเกียรติ์ สำหรับเป็นของชำร่วยที่ระลึกงานแสดงโขนรามเกียรติ์ที่โรงงานยาสูบเป็นเจ้าภาพจัดงาน

หนุมาน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

ของที่ระลึกชาวต่างชาติ กรอบรูปลายช้างคู่ งานสวยมากค่ะ ใช้งานได้ 2 ฟังก์ชั่น เป็นทั้งกรอบรูป และเข็มกลัดติดเสื้อ ราคา 275 บาทค่ะ สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ พร้อมติดป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีให้ฟรีค่ะ


เข็มกลัดในหลวงประดับคริสตัล สำหรับงานแจกผู้สื่อข่าวในงานอีเว้นท์ของบริษัทเครือยูนิลีเวอร์ประเทศไทย

ภาพโชว์หน้าร้าน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดมังกรทองพร้อมถุงไหมแก้ว สำหรับงานอีเว้นท์เปิดตัวคอลเซ็นเตอร์ของ บมจ. กสท โทรคมนาคม

มังกรใหญ่ (สีทอง) พร้อมถุงไหมแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดลายเครื่องดนตรีไทย ของชำร่วยชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมสัมมนาที่บริษัทเครือปูนซิเมนต์จัดขึ้นในประเทศไทย

เหรียญกษาปณ์ในหลวงพร้อมแท่นอะคริลิกและถุงไหมแก้ว เหมาะสำหรับเป็นของชำร่วยงานแต่งงาน งานเกษียณอายุ งานแซยิด หลากหลายโอกาส

เหรียญ ร.๕ และในหลวง พร้อมแท่นอะคริลิกและถุงไหมแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

กรอบรูปช้างพร้อมกล่องผ้าไหม ที่บริษัทในเครือ Sara lee Coffee & Tea ให้เป็นของที่ระลึกกับชาวต่างชาติ (เหมาะนำไปต่างประเทศได้ค่ะ ไม่แตกหักเสียหายง่าย)

ภาพตัวอย่างกรอบรูป - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

กรอบรูปลายช้าง ของชำร่วยแจกผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นที่มาทำข่าวให้บริษัทในเครือฮิตาชิ คอนซูเมอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย)

ภาพตัวอย่างกรอบรูป - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดเหรียญในหลวงและมังกรทองพร้อมกล่องผ้าไหม สำหรับแจกแขกวีไอพีที่เข้าร่วมงานวันสถาปนาทหารสื่อสาร

เซ็ทเข็มกลัดเหรียญในหลวง+มังกรทอง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดลายช้าง วัดอรุณ เรือสุพรรณหงส์ สำหรับแจกผู้สื่อข่าวชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำข่าวบริษัทในเครือทรู คอร์ปอเรชั่น ในประเทศไทย

กรอบรูปลายเครื่องดนตรีไทยบรรจุถุงไหมแก้ว สำหรับแจกผู้เข้าร่วมประชุมของหน่วยงานในสังกัด สพฐ.

เข็มกลัดเหรียญในหลวงประดับคริสตัล สำหรับแจกผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ที่บริษัทในเครือโตโยต้าจัดขึ้น

สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ และบริการจัดทำป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีและข้อความฟรี  

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เข็มกลัดพระ+กล่องผ้าไหม >> หลวงพ่อโสธร

หลวงพ่อโสธร - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
หลวงพ่อโสธร


  Tell a Friend
หลวงพ่อโสธร - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

หลวงพ่อโสธร

รหัสสินค้า: 000166
ราคาปกติ 299.00 บาท
ราคาพิเศษ 199.00 บาท
ประหยัด 100.00 บาท
รายละเอียด:

เข็มกลัดหลวงพ่อพุทธโสธร

  ทำจากโลหะผสม ตัวเรือนชุบด้วยทองประดับด้วยคริสตัลหลายขนาด (ขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลาง 3 มม. ขนาดกลาง 2 มม. ขนาดเล็ก 1 มม.) ส่องแสงประกายแวววับ

  ด้านหน้าแกะสลักได้อย่างประณีตงดงาม อ่อนช้อยด้วยลายเส้นแบบไทยๆ ด้านหลังตัวเรือนมี 2 ข้อห่วง คือ ข้อห่วงสำหรับใช้คล้องสายสร้อย และข้อห่วง (เก็บปลายเข็ม) สำหรับใช้กลัดเสื้อผ้า

  สามารถใช้เป็นเครื่องประดับ หรือใช้เป็นวัตถุมงคลสำหรับบูชา หรือเป็นของที่ระลึก หรือเป็นของสะสม เพราะมีความหมายที่เป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้ครอบครอง จะช่วยเสริมในด้านสิริมงคลเจริญด้วยลาภยศ สรรเสริญ เมตตา มหานิยม ซื้อง่าย ขายคล่อง นำมาแห่งโภคทรัพย์ เงินทองมิขาดสายและป้องกันอุปัทวันตรายทั้งปวง 

 จัดแต่งในกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีดำฝากล่องเป็นกระจก ภายในบุด้วยกำมะหยี่สีแดง (กล่องขนาด กว้าง 8 ซม. X ยาว 8 ซม. X สูง 3 ซม.) ผูกโบว์สีทองสวยงาม พร้อมบทสวดบูชา เหมาะสำหรับเป็นขอขวัญ ของที่ระลึกผู้ใหญ่ วิทยากร และชาวต่างชาติ

วิธีการเก็บรักษา

เพื่อ ให้ตัวเรือนสีทองอยู่คงนาน ควรหลีกเลี่ยงน้ำหอม สเปรย์ เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม และเหงื่อไคล หากหลีกเลี่ยงไม่ได้หลังจากเลิกใช้งานแล้ว ควรรีบชำระล้างด้วยน้ำเปล่าและเช็ดให้แห้งก่อนเก็บลงในกล่อง หรือถุงซิป จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานถึง 2 ปี


 

ประวัติหลวงพ่อโสธร และวัดโสธรวรารามวรวิหาร *
 

หลวงพ่อโสธรเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ สมัยลานนา-ลานช้าง ปางสมาธิ เพชรพระเนตรทราย หน้าตักกว้างศอกเศษ รูปทรงวิจิตรสวยงามมาก ต่อมาพระสงฆ์ในวัดเห็นว่ากาลต่อไปจะไม่เป็นการปลอดภัยจึงพอกปูนให้ใหญ่หุ้มองค์จริงไว้ภายใน ดังปรากฏในทุกวันนี้ ซึ่งมีหน้าตักกว้าง ๓ ศอก ๕ นิ้ว

วัดโสธรวรารามวรวิหาร เดิมชื่อว่า วัดหงษ์ หลวงพ่อได้พิจารณาว่าวัดนี้มีลักษณะดีตั้งอยู่บนแหลม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่ธรณีสงฆ์รักษาพระศาสนาสืบต่อไปได้ ตามธรรมเนียมจีนสถานที่นี้เรียกว่า “ที่มังกร” ถ้าได้ประทับ ณ สถานที่นี้จะเกิดรัศมีบารมีและมีความศักดิ์สิทธิ์ที่จะรักษาบ้านเมืองและพระพุทธศาสนาสืบต่อไป หลวงพ่อโสธรจึงได้ตัดสินใจขึ้นประทับ ณ วัดหงษ์แห่งนี้ เมื่อองค์หลวงพ่อได้แสดงอภินิหารลอยมาขึ้นที่หน้าวัดหงษ์ ได้มีชาวบ้านยกและฉุดเป็นจำนวนมาก แต่ไม่สามารถอัญเชิญหลวงพ่อขึ้นมาจากน้ำ จนได้มีอาจารย์ผู้หนึ่งรู้วิธีการอัญเชิญหลวงพ่อ โดยตั้งพิธีบวงสรวงใช้ด้ายสายสิญจน์คล้องกับพระหัตถ์แล้วอัญเชิญขึ้นมาบนฝั่ง โดยใช้คนไม่กี่คนก็สามารถอัญเชิญขึ้นประดิษฐานในวิหารได้สำเร็จ จึงจัดให้มีการสมโภชฉลององค์หลวงพ่อ หลังจากที่หลวงพ่อได้ประทับที่วัดหงษ์เรียบร้อยแล้ว ชื่อเสียงหลวงพ่อยังไม่ปรากฏ ซึ่งหลวงพ่อต้องการชื่อเดิมของท่าน เดิมหลวงพ่อประทับที่วัดศรีเมืองทางภาคเหนือ ซึ่งชาวบ้านขนานนามหลวงพ่อว่า “พระศรี” องค์หลวงพ่อมีความประสงค์จะใช้นามว่า “หลวงพ่อพุทธศรีโสธร” จึงมีเหตุการณ์ดลบันดาลให้เกิดพายุ พัดเอาหงษ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเสาหักลงมา ชาวบ้านจึงแก้ไขเป็นเสาธง จึงเปลี่ยนจาก “วัดหงษ์” เป็น “วัดเสาธง” อยู่ต่อมาไม่นานก็เกิดพายุอีก พัดเสาธงหัก จึงเปลี่ยนจากวัดเสาธงเป็น “วัดเสาธงทอน” ต่อมาชาวบ้านเห็นว่าไม่เพราะจึงได้ขนานนามว่า “วัดศรีโสธร” ในที่สุดหลวงพ่อก็ดลบันดาลให้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดโสธร  อันเป็นนามของหลวงพ่อในปัจจุบัน และต่อมาได้มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้ไปนมัสการหลวงพ่อที่วัด และได้เล็งเห็นความสำคัญของวัด จึงได้เสนอแต่งตั้งให้เป็น วัดหลวง และขนานนามหลวงพ่อว่า “หลวงพ่อพุทธโสธร” ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

          เนื่องจากเดิมมีเศรษฐีพี่น้อง ๓ คน ได้เชิญพราหมณ์มาทำพิธีหล่อพระพุทธรูปตามวัดเกิด อันมีปางสมาธิ ปางสะดุ้งมาร และปางอุ้มบาตร ซึ่งหนึ่งในนั้นปัจจุบันคือ หลวงพ่อพุทธโสธร วัดฉะเชิงเทรา และอีกสองรูปนั้นคือหลวงพ่อวัดบ้านแหลม จังหวัดสมุทรสงคราม และหลวงพ่อโตบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งการสร้างพระพุทธรูปนั้น เบื้องบนได้รับรู้จึงมีบัญชาให้เทพเบื้องบนชั้นสูงสุดมาสถิต ณ องค์พระพุทธรูปแต่ละองค์ว่าต่อไปในภายภาคหน้าจะต้องรักษาประเทศไทยและพระพุทธศาสนา จะต้องคุมทิศทางต่างๆถึง ๓ ทิศ ๓ ทาง แต่ละภาคแต่ละองค์ จึงมาสถิตที่องค์พระทั้ง ๓ องค์ตามที่ปรากฏอยู่ทุกวันนี้
 

คาถาบูชาหลวงพ่อพุทธโสธร

(ตั้งนะโม ๓ จบ)

    นะ ทรงฟ้า โม ทรงดิน พุทธ ทรงสินธุ์ ธา ทรงสมุทร ยะ ทรงอากาศ พุทธังแคล้วคลาด ธัมมังแคล้วคลาด สังฆังแคล้วคลาด ศัตรูภัยพาลวินาศสันติ
     นะกาโร กุกกุสันโธ สิโรมัชเฌ โมกาโร โกนาคะมะโน นานาจิตเต พุทธกาโร กัสสะโป พุทโธ จะ ทะเวเนเต ธา กาโร ศรีศากกะยะมุนี โคตะโม ยะกันเน ยะกาโร อะริยะ เมตตรัยโย ชิวหาทีเต ปัญจะพุทธา นะมามิหัง
     พุทธะบูชา มะหาเตชะวันโต ธัมมะบูชา มะหาปัญโญ สังฆะบูชา มะหาโภคะวะโห อะระหังพุทโธ อิติปิโสภะคะวา นะมามิหังฯ 
 
(ผู้ที่สวดภาวนาคาถานี้ทุกวันคืนจะเกิดสิริมงคลเจริญด้วยลาภยศ สรรเสริญ เมตตา มหานิยม ซื้อง่าย ขายคล่อง นำมาแห่งโภคทรัพย์ เงินทองมิขาดสายและป้องกันอุปัทวันตรายทั้งปวง)

หมายเหตุ * ประวัติความเป็นมา ในที่นี้ได้รวบรวมมาจากหลายแห่ง (ซึ่งให้ข้อมูลตรงกันบ้างไม่ตรงกันบ้าง) เพื่อย่อความและปรับแต่งเพิ่มเติมให้เหมาะสมเนื่องจากเนื้อที่มีจำกัด หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

น้ำหนัก : 70 กรัม
ขนาด [กว้าง x ยาว x สูง] : 3.6 x 5.5 x 0 ซม.